Ecologic® Barrier là gì?

  Ecologic® Barrier là công thức chứa hỗn hợp các chủng probiotic được thiết kế đặc biệt cho mục đích bảo vệ hàng rào biểu mô ruột non. Ecologic® Barrier là tên thương mại trên toàn cầu, với ý nghĩa tác dụng của các vi sinh vật như một rào chắn (Barrier), ngăn cản các ảnh hưởng bất lợi lên chức năng não bộ. Ecologic Barrier sử dụng được cho trẻ em trên 1 tuổi và người lớn: người bị trầm cảm, hội chứng mệt mỏi mạn tính có biểu hiện: mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng (stress), đau đầu, trầm cảm; người bị viêm đường ruột kích thích (IBS), viêm đường ruột (IBD),

  Ecologic® Barrier được nghiên cứu và phát triển bởi Winclove B.V, một trong các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu – phát triển và sản xuất các chế phẩm sinh học probiotic, có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.

  Ý tưởng về việc sử dụng lợi khuẩn probiotic trong điều trị các rối loạn tâm thần kinh bắt nguồn từ mối tương tác hai chiều giữa đường tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, probiotics có thể ảnh hưởng tích cực đến hệ khuẩn chí và chức năng hàng rào bảo vệ đường ruột, do đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động não bộ và hỗ trợ điều trị các rối loạn tâm thần kinh như trầm cảm.

  Ecologic® Barrier – công thức dành cho người bị trầm cảm, hội chứng mệt mỏi mạn tính

  Các rối loạn tâm thần kinh nói chung và trầm cảm nói riêng đang trở thành vấn đề toàn cầu. Trên thế giới ước tính khoảng 350 triệu người mắc trầm cảm ở các độ tuổi khác nhau. Những thay đổi về lối sống và môi trường chịu trách nhiệm cho sự gia tăng tần xuất các rối loạn tâm thần kinh.

  Ảnh: mối liên quan giữa hệ vi khuẩn đường ruột và sức khỏe tâm thần kinh.

  Hệ vi khuẩn đường ruột rất cần thiết đối với sức khỏe của con người nhờ bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh và tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, hệ vi khuẩn đường ruột còn có những ảnh hưởng bên ngoài đường tiêu hóa, đóng vai trò quan trọng trong mối tương tác hai chiều giữa đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương. Sự tương tác này được gọi là trục NÃO – RUỘT – KHUẨN CHÍ ĐƯỜNG RUỘT. Tỷ lệ mắc kèm các rối loạn tâm thần kinh với các bệnh lý đường ruột như hội chứng ruột kích thích, bệnh viêm ruột ở mức cao là bằng chứng cho sự tồn tại của trục Não – ruột – khuẩn chí đường ruột.

  Hàng rào ruột non dường như đóng một vai trò quan trọng đối với sự tương tác giữa ruột và não bộ. Chức năng hàng rào bảo vệ ruột suy giảm gây ảnh hưởng bất lợi tới các nội tiết tố, tế bào miễn dịch và các chất chuyển hóa của vi khuẩn và gây ảnh hưởng tới trục não – ruột. Nhờ khả năng tác động tích cực lên hệ vi khuẩn đường ruột và chức năng hàng rào bảo vệ ruột mà probiotic có thể ảnh hưởng tới chức năng não bộ.

  Thành phần công thức probiotics trong Ecologic® Barrier:

  Ecologic® Barrier bao gồm các chủng vi khuẩn probiotic:

  • Bifidobacterum bifidum W23
  • Bifidobacterium lactis W52
  • Lactobacillus acidophilus W37
  • Lactobacillus brevis W63
  • Lactobacillus casei W56
  • Lactobacillus salivarius W24
  • Lactococcus lactis W19
  • Lactococcus lactis W58

  Các chủng lợi khuẩn được lựa chọn dựa trên khả năng của chúng làm tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ ruột và giảm viêm mức độ thấp, cụ thể là:

  • Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ ruột trên in vitro
  • Ức chế hoạt hóa tế bào mast
  • Kích thích sản xuất cytokine miễn dịch IL- 10
  • Phá vỡ và làm giảm độc tính của Lipopolysaccharide

  Tất cả các chủng probiotic trong công thức Ecologic® Barrier đều đạt tiêu chuẩn QPS của Cơ quan quản lý chất lượng Châu Âu về độ an toàn và độ nhạy cảm với kháng sinh.

  Được sản xuất theo Công nghệ Probioact, Ecologic® Barrier duy trì số lượng lợi khuẩn ổn định trên mức tiêu chuẩn ở nhiệt độ phòng trong 2 năm, đồng thời đảm bảo khả năng sống sót qua đường tiêu hóa cũng như hoạt tính chuyển hóa trong đường ruột khi sử dụng.

  Các nghiên cứu lâm sàng

  Liên quan đến trầm cảm và stress, 3 nghiên cứu với Ecologic® Barrier đã được thực hiện và chỉ ra tác động tích cực:

  1.    Ecologic® Barrier làm giảm ý nghĩa hành vi giống trầm cảm

  Nghiên cứu RCT mù đôi được thực hiện tại Đại học Aarhus, Đan Mạch, 40 chuột thực nghiệm khỏe mạnh được cho dùng Ecologic® Barrier hoặc giả dược trong 8 tuần. Sau giai đoạn này, chúng được đánh giá hành vi giống trầm cảm qua test ép bơi cưỡng bức.

  Kết quả: Số giây chuột không di động trong test éo bơi.

  Trong test ép bơi, những con chuột “chán nản” hơn thì ít di chuyển hơn. Kết quả cho thấy: nhóm thực  nghiệm sử dụng Ecologic® Barrier di chuyển đáng kể so với nhóm dùng giả dược, chứng tỏ Ecologic® Barrier giúp giảm ý nghĩa hành vi giống trầm cảm.

  2.    Ecologic® Barrier giúp giảm ý nghĩa phản ứng nhận thức với tâm trạng buồn

  Nghiên cứu RCT mù ba được thực hiện tại Đại học Leiden, Hà Lan, 40 sinh viên khỏe mạnh chia làm 2 nhóm sử dụng 2g Ecologic® Barrier hoặc giả dược trong 4 tuần. Thang điểm Leiden Index of depression sensitivity scale( LEIDS-r) được sử dụng để đánh giá phản ứng nhận thức với tâm trạng buồn trước và sau nghiên cứu.

  Thang điểm LEIDS-r trước và sau 4 tuần sử dụng Ecologic® BARRIER. * Giảm đáng kể, P <0,001.

  Ban đầu không có sự khác biệt giữa hai nhóm, nhưng sau 4 tuần độ nhạy cảm với trầm cảm đã giảm đáng kể trong nhóm sử dụng Ecologic® Barrier so với nhóm dùng giả dược, rõ nhất ở chỉ số Cáu giận và Độ nhạy cảm, cho thấy Ecologic® Barrier giúp giảm ý nghĩa phản ứng nhận thức với tâm trạng buồn.

  Đây là nghiên cứu đầu tiên trên người cho thấy hiệu quả của probiotic liên quan đến khả năng nhận thức đối với tình trạng dễ tổn thương do trầm cảm.

  3.    Ecologic® Barrier làm tăng ý nghĩa khả năng nhận thức sau stress.

  Nghiên cứu RCT mù đôi được tiến hành tại Hà Lan, 58 người tham gia nghiên cứu sử dụng sử dụng Ecologic® Barrier 2g/ngày hoặc giả dược trong 4 tuần. Đánh giá tác động trên chức năng nhận thức bằng cộng hưởng từ (fMRI) và hoạt động ghi nhớ sau stress (sử dụng test Digit Span Backwards).

  Tham khảo

  1.van Hemert et al. Influence of the multispecies Probiotic Ecologic® BARRIER on parameters of intestinal barrier function. Food and Nutrition Sciences 2014.

  2.WHO, factsheet N369, October 2012.

  3.Cho et al. The human microbe: at the interface of health and disease. Nat Rev Genet 2012;13:260-270.

  4.Cryan et al. Mind-altering micro organisms: the impact of the gut microbiota on brain and behavior. Nat Rev Neurosci 2012;13:701-712.

  5.Chen et al. The role of gut microbiota in the gut-brain axis: current challenges and perspectives. Protein Cell 2013;4(6):403-14.

  6.Dinan et al. Melancholic microbes; a link between gut microbiota and depression? Neuro gastro enterol Motil 2013; 25: 713-719.

  7.Borre et al. Microbiota and neuro developmental windows: implications for brain disorders. Tr in mol med 2014;20(9):509-18.

  8.Collins et al. The interplay between the intestinal microbiota and the brain. Nature Reviews Microbiolog 2012; 10: 735-742.

  9.Abildgaard et al. Probiotic treatment alters behavior in rats on standard and high fat diet. Acta Neuropsychiatrica 2014;26:1 (abstract).

  11.Steenbergen et al. A randomized controlled trial to test the effect of multispecies probiotics on cognitive reactivity to sad mood. Brain Behav Immun 2015;48:258-64

  Bình luận bài viết

  1. LE VAN VINH đã bình luận

   TÔI CẢM THẤY TRÉT VÌ ÁP LỰC CÔNG VIỆC ,CẦN MUA THUỐC NÀY SỬ DỤNG ĐƯỢC KHÔNG

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Sản phẩm Cerebio có thể sử dụng được cho người bị stress, lo âu. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại đường link: Mua Cerebio
    Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Vy Anh Tu đã bình luận

    Bác sĩ cho em hỏi..e đang điều trị trầm cảm và sử dụng 2 loại thuốc velafaxin và metarzapin thì có thể uống kết hợp thêm cái này ko ạ…có tương tác gì với thuốc e đang dùng không ? E cảm ơn bác sĩ !

    • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

     Chào bạn!

     Cerebio có thể dùng chung với các thuốc điều trị trầm cảm bạn đang sử dụng, giúp tăng hiệu quả điều trị mà không gây tương tác ảnh hưởng gì bạn nhé. Nếu sử dụng kháng sinh thì nên uống Cerebio trước hoặc sau khi dùng kháng sinh 2-3h.

     Hướng dẫn sử dụng:
     ▶️ Hòa tan 1 gói (2 g) với một cốc nước ấm (100ml) để yên trong 1phút, khuấy trước khi dùng.
     ⚠️ Mỗi ngày uống 1 gói khi dạ dày rỗng (buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ).

     Để hỗ trợ tư vấn thêm bạn gọi hotline 0903 294 739 nhé!

  2. MAI THI KIM TINH đã bình luận

   TÔI BỊ CANG THẲNG THẦN KINH , ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẦN KINH DẠ DÀY CÓ UỐNG THUỐC Ecologic ĐƯỢC KO . XIN TƯ VẤN GIÚP Ạ!

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Sở dĩ các bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày, trào ngược, hội chứng ruột kích thích…rất thường hay kèm theo trạng thái căng thẳng tâm lý, thậm chí là các bệnh như rối loạn lo âu hoặc trầm cảm là bởi mối liên hệ chặt chẽ giữa não bộ và đường ruột thông qua trục não ruột. Khi bạn bị căng thẳng, hoạt động của đường tiêu hóa nói chung có thể bị thay đổi: dạ dày tăng tiết acid, làm thay đổi tính thấm đường ruột và suy giảm số lượng lợi khuẩn đường ruột. Ngược lại, đường tiêu hóa hoạt động không tốt sẽ tác động ngược lên não bộ khiến cho tình trạng căng thẳng, lo lắng trầm trọng hơn và trở thành một vòng xoáy bệnh lý.

    Cerebio là sản phẩm chứa 8 chủng probiotics chọn lọc tác dụng đích trên trục não – ruột. Những probiotics này có tác dụng điều chỉnh dẫn truyền thông tin trục não ruột, hỗ trợ cải thiện chức năng đường ruột và cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm. Trường hợp của bạn sử dụng sản phẩm để hỗ trợ là rất tốt.
    Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ không thể thay thế hoàn toàn cho các thuốc điều trị khác, bạn vẫn cần dùng thêm các thuốc điều trị bệnh lý dạ dày theo chỉ định của bác sỹ, kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để bệnh mau khỏi nhé!

    Chúc bạn luôn mạnh khỏe,

  3. nguyễn ngọc cảnh đã bình luận

   bác sỹ cho em hỏi: vợ em năm nay 36 tuổi, hay bị đau nửa đầu ,đau đầu chóng mặt buồn nôn, ăn ngủ kém, có đi khám bác sỹ nói bị trầm cảm. vậy em muôins mua thuốc carebio này cho vợ em uống đc không? và ở việt trì phú thọ đã co nhà thuôc nào bán thuôc này chưa? xin cám ơn

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Trường hợp của vợ bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cerebio được. Trầm cảm là một bệnh lý thuộc về sức khỏe tâm thần càng ngày càng dễ mắc phải trong cuộc sống hiện đại, có thể bắt nguồn từ những căng thẳng kéo dài trong cuộc sống, sang chấn tâm lý, sau khi sinh nở… Bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như di truyền, môi trường sống…
    Trong những nghiên cứu gần đây các nhà khoa học nhận thấy giữa não bộ và đường ruột có một mối quan hệ rất mật thiết, tương tác qua lại với nhau thông qua 400-600 triệu tế bào thần kinh. Khi bị trầm cảm, não bộ sẽ tác động đến đường ruột thông qua trục não ruột gây ra những rối loạn tiêu hóa chức năng như táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng chức năng…
    Cerebio là sản phẩm chứa 8 chủng probiotics chọn lọc tác dụng đích trên trục não – ruột. Những probiotics này có tác dụng điều chỉnh dẫn truyền thông tin trục não ruột, hỗ trợ cải thiện chức năng đường ruột và cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm như buồn bã, cáu giận, kích động, đau đầu, mệt mỏi. Nghiên cứu lâm sàng chứng minh sử dụng Cerebio có thể cải thiện mức độ và tần suất đau nửa đầu, bạn có thể tham khảo chi tiết nghiên cứu Tại Đây.

    Hiện tại Cerebio chưa có hệ thống nhà thuốc ở Phú Thọ. Bạn có thể đặt hàng online, nhãn hàng hỗ trợ ship COD và miễn phí cước vận chuyển nhé.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  4. Trần Thị Thu Hằng đã bình luận

   Cho em hỏi bị hay bị căng thẳng lo âu luôn trong trạg thái mệt mỗi thường xuyên rơi vào trạng thái buồn chỉ muốn một mình.. trường hợp cũa em dùng thuốc đc ko ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cerebio được nhé. Trong những nghiên cứu gần đây các nhà khoa học nhận thấy giữa não bộ và đường ruột có một mối quan hệ rất mật thiết, tương tác qua lại với nhau thông qua 400-600 triệu tế bào thần kinh. Khi bị trầm cảm, não bộ sẽ tác động đến đường ruột thông qua trục não ruột gây ra những rối loạn tiêu hóa chức năng như táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng chức năng…
    Cerebio là sản phẩm chứa 8 chủng probiotics chọn lọc tác dụng đích trên trục não – ruột. Những probiotics này có tác dụng điều chỉnh dẫn truyền thông tin trục não ruột, hỗ trợ cải thiện chức năng đường ruột và cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm như buồn bã, cáu giận, kích động, đau đầu, mệt mỏi. Nghiên cứu lâm sàng chứng minh sử dụng Cerebio có thể cải thiện mức độ và tần suất đau nửa đầu, bạn có thể tham khảo chi tiết nghiên cứu Tại Đây.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

    • Trần Vũ Minh thy đã bình luận

     Hiện giờ em đang uống thuốc trầm cảm GAYax 200mg em uống thuốc được hai năm rồi.no chỉ ngăn chặn lúc bệnh.khi em ko uống thuốc thì bệnh e lại tai phát.no ko làm em hết bệnh.gio em uống trung với thuốc cereblo.co được ko ạ

     • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

      Chào bạn,
      Cerebio có thể sử dụng phối hợp các thuốc chống trầm cảm, chống loạn thần để tăng cường hiệu quả điều trị. Nghiên cứu cho thấy, bổ sung một số chủng probiotics đặc thù kết hợp cùng thuốc điều trị có thể giúp cải thiện rõ hơn về chức năng nhận thức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trầm cảm là bệnh lý mạn tính cần điều trị lâu dài, thời gian điều trị có thể lên tới nhiều năm. Do vậy, bạn cần kiên trì uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh ngưng thuốc đột ngột có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm nhé.
      Chúc bạn mạnh khỏe,

  5. Nguyễn Thị lệ thi đã bình luận

   E hay suy nghĩ nhìu , linh tinh và không ngừng suy nghĩ ,dẫn đến nghĩ tiu cực , đau đầu ,mệt mỏi ,thức đêm ,chán nản ạ …

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Những triệu chứng bạn mô tả như thường xuyên suy nghĩ tiêu cực, chán nản, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ… có thể liên quan tới trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng hoặc thậm chí là các rối loạn tâm – thần kinh như lo âu hoặc trầm cảm. Trong trường hợp tình trạng đã kéo dài liên tục từ 2 tuần trở lên thì bạn nên khám chuyên khoa sức khỏe tâm thần để được kiểm tra nhé!
    Để giảm bớt các triệu chứng liên quan tới trạng thái tâm lý căng thẳng bạn có thể sử dụng sản phẩm Cerebio (Ecologic Barier). Cerebio là sản phẩm chứa 8 chủng probiotics chọn lọc tác dụng đích trên trục não – ruột. Những probiotics này có tác dụng điều chỉnh dẫn truyền thông tin trục não ruột, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng stress, lo âu, trầm cảm như buồn bã, dễ kích động, đau đầu, mệt mỏi, đặc biệt là các triệu chứng tiêu hóa mắc kèm như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu… Sản phẩm sử dụng an toàn, không gây các tác dụng mong muốn nguy hại nên bạn có thể dùng khi chưa thăm khám được ngay, hoặc sử dụng phối hợp với thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ.

    Bạn nên sử dụng Cerebio với liều 1 gói/ngày, liên tục trong 1-3 tháng. Đối với các trường hợp bị stress hoặc bệnh rối loạn lo âu/trầm cảm mức độ nhẹ đến vừa sản phẩm có thể cho đáp ứng tốt sau liệu trình sử dụng 1-3 tháng. Trường hợp sau 3 tháng không có cải thiện thì tốt nhất bạn nên thăm khám xem có cần sử dụng phối hợp thêm thuốc điều trị không nhé!

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số biện pháp phối hợp cùng để giúp cải thiện tình trạng tốt hơn:
    – Vận động hợp lý (ví dụ như đi bộ, tập các động tác thể dục đơn giản) giúp tinh thần thoải mái hơn.
    – Tập Yoga hoặc thiền.
    – Nghe nhạc, đọc sách.
    – Chia sẻ và nói chuyện với người thân để giải tỏa bớt những lo lắng, muộn phiền trong lòng.

    Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng,

  6. Sơn đã bình luận

   Bs cho e hỏi ở từ sơn bắc ninh có hiệu thuốc nào bán sp này ko

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm. Rất tiếc hiện tại ở Từ Sơn, Bắc Ninh chúng tôi chưa có nhà thuốc phân phối Cerebio. bạn có thể đặt mua online bằng cách để lại họ tên, số điện thoại và địa chỉ nhận. Nhãn hàng miễn phí ship với đơn hàng từ 2 hộp trở lên.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  7. Phương đã bình luận

   Tôi có người nhà bị trầm cảm có uống thuốc này đc ko. ở quận Gò vấp có hiệu thuốc nào bán ko ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Cerebio (Ecologic Barrier) do Winclove (Hà Lan) sản xuất giúp giảm các triệu chứng stress, lo âu, trầm cảm như buồn bã, cáu giận, dễ kích động, mệt mỏi…và đặc biệt là những triệu chứng rối loạn tiêu hóa mắc kèm ở người lo âu, trầm cảm. Trường hợp người nhà của bạn bị trầm cảm hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm được. Liều sử dụng Cerebio là 1 gói/ngày,liên tục trong 1-3 tháng. Tại Gò Vấp bạn có thể mua sản phẩm tại Nhà thuốc Kim Hoan – 1e4 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q.Gò Vấp.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  8. Trần thị hồng trinh đã bình luận

   Em bị suy nghĩ nhiu, k ngừng suy nghĩ, lo lắng, sợ hãi nh
   Nhũg điều tiêu cực, mệt mỏi chán nãn, có dùng dc k ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,

    Những triệu chứng bạn mô tả có thể gợi ý tới tình trạng căng thẳng quá độ, thậm chí rối loạn lo âu và trầm cảm nếu những triệu chứng xuất hiện thường xuyên và liên tục trong 2 tuần trở lên.

    Giữa não bộ và đường tiêu hóa có một mối quan hệ rất mật thiết, tương tác qua lại với nhau thông qua 400-600 triệu tế bào thần kinh, được gọi là trục não – ruột. Suy giảm chức năng trục não – ruột và rối loạn hệ khuẩn chí đường ruột là một trong những cơ chế chính gây rối loạn lo âu và trầm cảm.

    Cerebio là công thức chứa 8 chủng psychobiotics chọn lọc tác dụng đích trên trục não – ruột. Những psychobiotics này có tác dụng điều chỉnh dẫn truyền thông tin trục não ruột, hỗ trợ cải thiện chức năng đường ruột và cải thiện các triệu chứng lo âu, trầm cảm như buồn bã, cáu giận, kích động, đau đầu, mệt mỏi. Do vậy, trường hợp của bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cerebio để hỗ trợ giảm các triệu chứng liên quan tới căng thẳng. Liều sử dụng của Cerebio là 1 gói/ngày, uống khi đói vào buổi sáng khi ngủ dậy hoặc tối trước khi đi ngủ, liên tục trong ít nhất từ 1 – 3 tháng.

    Chúc bạn mạnh khỏe,

  9. An đã bình luận

   Bé gái 15 tuổi có dùng được ko ạ

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Sản phẩm Cerebio (Ecologic Barrier) sử dụng an toàn cho trẻ em trên 1 tuổi và người lớn. Cerebio sử dụng tốt trong các trường hợp:
    – Người bị stress, lo âu, trầm cảm có biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu…
    – Người bị rối loạn tiêu hóa chức năng như hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm ruột (IBD)…
    Liều sử dụng của sản phẩm là 1-2 gói/ngày, trong 1-3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  10. Trien đã bình luận

   Sản phẩm có dẫn đến kích thích sản sinh quá mức cytokine hay không. Đối với người cơ địa dị ứng với nhiều kháng nguyên sử dụng có an toàn không.

   • Chuyên gia tư vấn đã bình luận

    Chào bạn,
    Cerebio chứa 9 chủng lợi khuẩn đường ruột đặc biệt được chọn lọc có tác dụng giảm viêm (thông qua giảm các cytokine gây viêm và kích thích các cytokine ức chế viêm như IL-10); ức chế độc tố vi khuẩn và tăng cường chức năng hàng rào biểu mô ruột non. Sản phẩm không chứa 14 chất gây dị ứng thường gặp nên nhìn chung nguy cơ gây dị ứng là rất thấp.
    Tuy nhiên, cũng vẫn có những trường hợp đặc biệt bị dị ứng ngay cả với thuốc chống dị ứng nên nhãn hàng cũng không đảm bảo bạn dùng Cerebio không bị dị ứng. Bạn có thể dùng thử với liều 1 gói/ngày và theo dõi, nếu có phản ứng dị ứng như nổi mẩn ngứa, sưng phù, khó thở…thì phải ngưng dùng nhé.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

  Ý kiến của bạn

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời