Ecologic Barrier giúp tăng khả năng ghi nhớ và hiệu suất làm việc dưới ảnh hưởng của stress

  Tác giả: Papanili và cộng sự

  Tạp chí đăng tải: Neurobiology of Stress. 10 (2019): 100141

  Link bài báo: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30937347/

  Mục tiêu: đánh giá hiệu quả của hỗn hợp probiotics ( Ecologic Barrier) trên các thông số đánh giá nhận thức thần kinh đặc hiệu ở các khía cạnh gồm hoạt động cảm xúc, kiểm soát cảm xúc, kiểm soát nhận thức. Nghiên cứu cũng đánh giá tác động của probiotics này đối với tác dụng bất lợi gây ra bởi stress cấp tính tới hoạt động trí nhớ.

  Phương pháp nghiên cứu: nghiên cứu can thiệp  lựa chọn ngẫu nhiên có nhóm đối chứng

  Đối tượng nghiên cứu : 58 người khỏe mạnh.

  58 người tham gia được phân ngẫu nhiên vào nhóm nghiên cứu (n=29) sử dụng Ecologic Barrier 2 g/ngày x 28 ngày hoặc nhóm đối chứng (n=29) sử dụng giả dược x 28 ngày.

  Thông số đánh giá: đánh giá tác động của của stress trên chức năng nhận thức bằng cộng hưởng từ (fMRI) ; khả năng ghi nhớ sau stress bằng test Digit Span Backward tại các thời điểm : trước can thiệp và sau can thiệp 28 ngày.

  (*) Digit span backwards (DSB) là test được sử dụng phổ biến nhất trong thực hàng lâm sàng tâm thần kinh để đánh giá khả năng ghi nhớ làm việc

  Kết quả: Sau 4 tuần, nhóm sử dụng Ecologic Barrier cải thiện đáng kể hiệu suất ghi nhớ dưới tác động của stress so với nhóm đối chứng ( p < 0,005) . Việc bổ sung probiotics có tác động tích cực tới nhận thức ở các tình huống thách thức gây ra bởi stress cấp tính và có liên quan tới những thay đổi trong các vùng não trước. Các tác động có lợi của probiotics đối với nhận thức có tầm quan trọng lâm sàng đối với các rối loạn dạ dày- ruột và tâm thần liên quan tới stress.

  Mỗi gói Cerebio chứa 2g Ecologic Barrier do Winclove B.V sản xuất, nhập khẩu chính hãng từ Hà Lan. Mẫu sản phẩm mới năm 2021 bổ sung 9 chủng psychobiotics (mẫu cũ bổ sung 8 chủng psychobiotics) giúp đem lại hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng mà giá bán vẫn không thay đổi.

  Quý khách có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm chính hãng tại đây, hoặc mua tại các Đại lý của Cerebio.

   

  Ý kiến của bạn

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời