Quy trình sản xuất Probiotic

  Winclove kết hợp nền tảng nghiên cứu chuyên môn, trong một cơ sở sản xuất được chứng nhận GMP, cho phép kiểm soát tất cả các bước: từ khi lựa chọn chủng, sản xuất tới khi hoàn thiện thành phẩm.

  Quy trình quản lý đảm bảo này của Winclove đã được cấp chứng chỉ ISO 22000: 2005 cho việc phát triển và sản xuất probiotic.

  Các bước chính trong quy trình sản xuất chế phẩm probiotic như Ecologic® Barrier tại nhà máy Winclove:

  1. Lên men

  Quá trình sản xuất bắt đầu với quy trình lên men của vi khuẩn probiotic. Kết quả từ nghiên cứu invitro trong phòng thí nghiệm giúp điều chỉnh điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh trưởng của vi khuẩn (ví dụ, có thể phát triển khả năng chống lại pH thấp cho vi khuẩn, giúp cải thiện khả năng sống sót khi đi qua đường tiêu hóa). Tất cả các vi khuẩn lên men được kiểm soát trước khi thực hiện các quá trình sau.

  2. Lựa chọn chủng

  • Các công thức probiotic của Winclove, bao gồm Ecologic® Barrier được xây dựng dựa trên nghiên cứu mở rộng về sự kết hợp tối ưu các chủng lợi khuẩn với nhau để có tác dụng hiệp đồng, thay vì sử dụng một chủng đơn độc.
  • Các chủng vi khuẩn được chọn từ thư viện với hơn 100 chủng được ghi nhận tác dụng rõ ràng. Sau đó tùy thuộc vào chỉ định, từ 3-10 chủng probiotic khác nhau sẽ được chọn lọc và kiểm tra sàng lọc tính tương thích.
  • Trong công thức Ecologic® Barrier, 8 chủng lợi khuẩn probiotic được lựa chọn dựa trên khả năng của chúng làm tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ ruột và giảm viêm mức độ thấp.
  • Tất cả các chủng vi khuẩn được sử dụng trong công thức Ecologic® Barrier đều nằm trong danh sach an toàn QPS của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu.

  3. Áp dụng công nghệ PROBIOACT® vào sản xuất

  Bên cạnh việc lựa chọn đúng chủng vi khuẩn, Nhà sản xuất Winclove bổ sung các thành phần bảo vệ và dinh dưỡng cho công thức bằng công nghệ PROBIOACT®, qua đó giúp tăng độ ổn định và hiệu quả cho chế phẩm.

  >>Xem thêm: Công nghệ PROBIOACT®”

  4. Thử nghiệm

  • Sau khi xây dựng được quy trình sản xuất, công thức probiotic hoàn chỉnh được thử nghiệm in vitro về sự ổn định, sự sống sót khi đi qua đường tiêu hóa và hoạt tính chuyển hóa. Ngoài ra, các thí nghiệm hỗ trợ cụ thể như ức chế tác nhân gây bệnh, hay thử nghiệm tính thấm chức năng rào cản đường ruột cũng được tiến hành.
  • Ecologic® Barrier cũng được tiến hành nghiên cứu hiệu quả trên in vivo
  • Trước khi đóng gói, chế phẩm được kiểm soát bằng các phân tích vật lý, vi sinh và cảm quan, đảm bảo chất lượng tốt nhất

  Ý kiến của bạn

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời