Ecologic Barrier làm giảm có ý nghĩa phản ứng nhận thức với tâm trạng buồn

  Năm: 2015

  Tạp chí: Brain, Behavior, and Immunity.

  Tác giả: Laura Steenbergen, Roberta Sellaro, Saskia van Hemert, Jos A. Bosch, Lorenza S. Colzato

  Tóm tắt:

  Những hiểu biết gần đây về vai trò của hệ vi sinh vật trong chức năng nhận thức và tâm thần kinh đã dẫn đến giả thuyết rằng việc bổ sung probiotic có thể là một giải pháp bổ trợ để cải thiện hoặc ngăn ngừa trầm cảm. Nghiên cứu nhằm kiểm tra xem probiotic đa chủng trong công thức Ecologic® Barrier (Bifidobacterium bifidum W23, Bifidobacterium lactis W52, Lactobacillus acidophilus W37, Lactobacillus brevis W63, Lactobacillus casei W56, Lactobacillus salivarius W24 và Lactococcus lactis(W19 và W58) có thể làm giảm phản ứng nhận thức với tình trạng chán nản, buồn bã hay không.

  Nghiên cứu tiến hành trên người tình nguyện tại Leiden University, Hà lan. Trong một thử nghiệm lựa chọn ngẫu nhiên , mù ba , có nhóm đối chứng , 40 sinh viên sử dụng Ecologic® BARRIER (2 gram, 5×109 cfu/day)  hoặc giả dược trong 4 tuần 11. Trước và sau khi can thiệp đánh giá bằng chỉ số Leiden Index of Depression Sensitivity, Revised. Bảng câu hỏi  này đo phản ứng với trạng thái tinh thần thấp.

  Trước điều trị không có sự khác biệt giữa 2 nhóm nhưng sau 4 tuần điểm ở nhóm dùng probiotic giảm ý nghĩa so với nhóm đối chứng ( hình 16) . Giam rõ nhất ở  chỉ số Cáu giận ( khi tôi cảm thấy tồn tệ, tôi đánh mất sự kiểm soát mình dễ dàng) và Độ nhạy cảm ( khi tôi cảm thấy buồn , tôi mất nhiều thời gian để suy nghĩ về nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tồi tệ của mình) . Đây là nghiên cứu đầu tiên trên người cho thấy hiệu quả của probiotic đối với khả năng dễ tổn thương với trầm cảm.

  Toàn văn: https://www.wincloveprobiotics.com/sites/default/files/downloads/barrier_sad_mood.pdf

  Ý kiến của bạn

  X

  Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

  Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời